Khí Công Nghiệp

S2 VINA

Địa chỉ: TS12 - KCN Tiên Sơn - Bắc Ninh.

Điện thoại : 0913.004.197

Website : www.S2vina.com

  Hiện nay, đa số bình khí công nghiệp acetylene được cung cấp trên thị trường đều là bình rất cũ và không được kiểm định an toàn định kỳ vì vậy có nguy cơ cháy nổ rất cao. Chính vì vậy tính mạng của người tiêu dùng có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.

binh cũ khi acetylen

 

19/5/2014, ông Phạm Quang Uyên (64 tuổi) giám đốc công ty TNHH thương mại và dịch vụ Viên Nguyên (lô C2, Khu công nghiệp Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) cùng tài xế Nguyễn Quang Trung (33 tuổi) vào khu xưởng sản xuất khí oxy để kiểm tra.

  Đầu bếp của công ty, anh Đoàn Ngọc Nam (22 tuổi) đứng gần đó. Bỗng một tiếng nổ kinh hoàng vang lên, làm rung chuyển nhà xưởng và khu vực xung quanh. Khi mọi người chạy đến thì phát hiện ông Uyên và anh Trung đã chết, riêng anh Nam bị thương rất nặng nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Hàng trăm cán bộ Công an tỉnh Đăk Lăk đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

 

no binh khi

 

Theo cơ quan điều tra, thi thể của ông Uyên và anh Trung bị nổ tung, không còn nguyên vẹn. Chân của một nạn nhân bay qua mái nhà, văng xa hơn 100m. Vị trí phát nổ nằm ngay trong kho chứa bình oxy nhưng chỉ có một bình phát nổ. Áp suất của vụ nổ lớn đền nỗi làm những tấm kính của khu nhà ăn tập thể công ty, cách hiện trường gần 50m vỡ vụn. Mảnh vỡ phần trên của bình khí được tìm thấy cách hiện trường hơn 100m.

 

binh khi cu

 

Tỉnh lại trên giường bệnh, đầu bếp Nam cho biết, khi ông Uyên đang kiểm tra kho xưởng thì một bình khí công nghiệp Acetylene lỏng bỗng dưng xì khí, phát nổ đột ngột. “Lúc đó tôi đứng cách hơn 10m, bị hất lên rồi té xuống ngất xỉu. Tỉnh dậy đã thấy mình nằm ở đây", nạn nhân nói.

   Theo quan sát của các nhân viên kỹ thuật của công ty chúng tôi vụ nổ trên là do bình khí Acetylene phát nổ, dự đoán ban đầu của công ty chúng tôi là do bình acetylene này đã quá cũ và không được kiểm định an toàn và bị xì ngay mối hàn cũ và gây nên vụ nổ trên

 

binh khi cong nghiep cu

 

Theo kỹ sư Bùi Tiến Minh các đơn vị các nhân sử dụng khí oxy, khí acetylene nói riêng và các khí nén nói chung cần tuân thủ theo một số quý tắc an toàn sau:

  1. Không bảo quản các bình khí oxy, gas và acetylene cùng một chổ, không để nơi nhiệt độ quá cao hoặc gần ngon lửa
  2. Phải có giá đỡ, cùm đối với các bình khí đầy chưa qua sử dụng
  3. Tuyệt đối không sử dụng các bình khí quá cũ và không có kiểm định an toàn
  4. Đối với hàn cắt gió đá : yêu cầu phải sử dụng van chống cháy ngược để phòng tình trạng cháy ngược ( nuốt lửa)
  5. Phải vận chuyển bình khí bằng xe chuyên dụng
  6. Phải nắm rõ các quy tắc an toàn trước khi sử dụng và bảo quản các loại khí nén trên

Chính vì những lí do trên, công ty S2 vina chúng tôi luôn đặt sự an toàn của người sử dụng lên hàng đầu, chúng tôi chuyên cung cấp các bình khí công nghiệp với chất lượng cao, tốt nhất và đảm bảo cho người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi : CÔNG TY TNHH S2 VINA

Trụ sở: Đường TS12 - KCN Tiên Sơn - Bắc Ninh.
Chi nhánh: KCN Quế Võ - Bắc Ninh.
Chi nhánh: KCN Yên Phong - Bắc Ninh.
Chi nhánh: KCN Thái Nguyên - Thái Nguyên.
Điện thoại : 0913.004.197 - Website: s2vina.com

 Hân hạnh được phục vụ!

Sản phẩm cùng mục