Khí Công Nghiệp

S2 VINA

Địa chỉ: TS12 - KCN Tiên Sơn - Bắc Ninh.

Điện thoại : 0913.004.197

Website : www.S2vina.com

Công ty khí công nghiệp S2 vina chuyên cung cấp khí CO2 với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý nhất cho Quý khách hàng.

Chúng ta thường nghe rằng, rất nhiều vấn đề có liên quan đến sự gia tăng carbon dioxide (CO2) làm ảnh hưởng đến khí quyển, ví dụ như tạo ra sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, vấn đề gì cũng có hai mặt và sự gia tăng CO2 vẫn mang lại những mặt tích cực nhất định.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu gửi về từ vệ tinh trong giai đoạn kéo dài hơn 33 năm và phát hiện ra rằng, Trái Đất đang thực sự trở nên xanh hơn đáng kể do kết quả của việc gia tăng nồng độ carbon dioxide. Lượng khí thải carbon gia tăng nhanh trong hơn ba thập kỷ qua đã kéo theo một sự tăng mạnh trong số lượng các loại thực vật.

"Dựa trên các mô hình máy tính lấy dữ liệu quan sát được từ vệ tinh không gian, chúng tôi có thể khẳng định rằng, Trái Đất đang ngày càng xanh hơn. Nguyên nhân là vì sự gia tăng nồng độ CO2 trong khí quyển đã tạo ra tác dụng phụ là làm gia tăng hàm lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho thực vật”, nhà nghiên cứu Ranga Myneni đến từ Đại học Boston cho biết. 

 

 

Nhưng bằng cách nào sự ô nhiễm không khí lại thúc đẩy quá trình tăng trưởng ở thực vật? Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng “màu mỡ CO2”. Khi lá cây thực hiện quá trình quang hợp, chúng cần phải hấp thụ CO2 từ không khí. Khi mức độ CO2 tập trung càng cao thì các loại thực vật sẽ có thể hấp thụ được nhiều CO2 hơn. Từ đó, chúng phát triển nhanh chóng tươi tốt hơn, đặc biệt là ở những vùng có khí hậu ấm áp.

Với mức độ gia tăng nhanh chóng của carbon trong khí quyển như hiện nay, chúng ta đã chứng kiến một sự gia tăng khá lớn trong số lượng cây cối trên bề mặt của hành tinh.

Trong hơn 33 năm qua, ước tính lượng thực vật và cây cối phát triển do sự tăng lên của CO2 đã tạo ra một diện tích thực vật mới gấp hai lần diện tích nước Mỹ (18 triệu km2). Điều này chắc chắn đã làm thay đổi chu trình tuần hoàn của nước và carbon trong hệ thống khí hậu.

 

anh huong khi CO2 den trai dat

 

Cùng với đó là sự kiểm soát gắt gao hơn về nạn phá rừng đã khiến cho thảm thực vật hiện đang bao phủ gần một phần ba (32%) tổng diện tích bề mặt của hành tinh và chiếm khoảng 85% diện tích các vùng đất không bị đóng băng.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng, sự tăng trưởng của cây xanh cùng với khả năng hấp thụ carbon trong khí quyển tuy mang lại những hiệu ứng tích cực đối với môi trường, nhưng vẫn không thể giúp con người chống lại được những hậu quả của biến đổi khí hậu, chẳng hạn như thời tiết khắc nghiệt, gia tăng nhiệt độ và mực nước biển.

"Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực vật chỉ có thể hấp thụ tối đa một lượng CO2 ở một mức độ nhất định. Nói một cách khác, hiệu ứng màu mỡ CO2 sẽ giảm dần theo thời gian”, theo Philippe Ciais, giám đốc Phòng thí nghiệm khí hậu và khoa học môi trường của Pháp cho biết.

 

 

CO2 cũng không phải là yếu tố duy nhất đứng đằng sau xu hướng “xanh hóa” này. Các nhà khoa học cho rằng, việc tăng cường sử dụng nitơ trong phân bón nông nghiệp, biến đổi khí hậu nói chung và các chính sách quản lý đất đai cũng đóng góp một phần quan trọng vào hiện tượng này.

Liên hệ với chúng tôi :CÔNG TY TNHH S2 VINA 
Trụ sở: Đường TS12 - KCN Tiên Sơn - Bắc Ninh.
Chi nhánh: KCN Quế Võ - Bắc Ninh.
Chi nhánh: KCN Yên Phong - Bắc Ninh.
Chi nhánh: KCN Thái Nguyên - Thái Nguyên.
Điện thoại : 0913.004.197 - Website: s2vina.com

 

Sản phẩm cùng mục